Top 3 công thức làm gỏi cuốn thơm ngon ngay tại nhà 1

Top 3 công thức làm gỏi cuốn thơm ngon ngay tại nhà Gửi Bình Luận

Gỏi cuốn là vật phẩm ăn phổ biến và được đam mê thứ hai sau phở. Thêm vào đó đây còn là vật phẩm ăn lọt top 50 vật phẩm ngon nhất thế giới. Gỏi cuốn là một món ăn cực kỳ thanh đạm, không có nhiều dầu mỡ, thích hợp với bất kể thời tiết nào. Bạn đam mê gỏi cuốn nhưng ngại ăn hàng quán không đảm bảo vệ sinh, sẽ hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những cách thức và chất liệu dễ dàng làm gỏi cuốn, bạn thử tự tay vào bếp khiến cho cả gia đình cùng ăn nhé!

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 200 gr
  • Thịt ba chỉ 250 gr
  • Bánh tráng 10 miếng
  • Bún tươi 300 gr
  • Húng quế 50 gr
  • Hẹ 20 gr

Cách làm:

  • Bước 1: Rau húng quế và hẹ rửa và nhặt sạch, cắt bớt lá của hẹ. Tôm rửa sạch, cho vào nồi quốc gia sôi luộc chín, lột vỏ, xẻ làm đôi. Thịt ba chỉ cũng luộc chín với nước có cho vào một vài nước mắm, vớt ra để nguội rồi cắt mỏng.
  • Bước 2: Thấm hơi ướt bánh tráng, xếp từng lớp bún, tôm, thịt, rau sống vào, thêm hẹ trang trí rồi cuốn lại chặt tay.
  • Bước 3: Gỏi cuốn tôm thịt dùng khiến món khai vị hoặc sử dụng ăn chơi, đổi bữa cho các ngày chán cơm đều tiện lợi vô cùng. Gỏi cuốn ít tinh bột và có thể cho nhiều rau có thể không sợ tăng cân bạn nhé! nên chấm gỏi cuốn với mắm nêm, tương đen, quốc gia mắm chua ngọt đều được.
Gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt 

Gỏi cuốn rau má

Nguyên liệu:

  • 0,5 kg Thịt ba rọi
  • 400 g Rau má
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ Cải trắng
  • 200 g Bún tươi
  • Nước Dừa tươi
  • Tương hạt
  • Hành
  • Bơ đậu phộng
  • Đậu phộng hạt
  • Hạt nêm
  • Xương ống và Tủy
  • Nước Tương
  • Tỏi
  • Ớt
  • Mắm
  • Bánh tráng

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr, ½ muỗng cà phê đường rồi để 10 phút cho thịt thấm. Rau má bỏ phần lá vàng, úa, rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, xắt sợi sau đó ngâm với giấm, đường dao động 15 phút, vớt ra, để ráo. Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt ba rọi vào chiên vàng 2 mặt, sau này cho quốc gia dừa, để lửa liu riu đến khi cạn. Lấy thịt ra, xắt thành từng lát mỏng.
  • Bước 3: Trải miếng bánh tráng, cho rau má, cà rốt, củ cải trắng, bún và thịt vào giữa, cuốn lại. Ẳn kèm tương đậu phộng. Làm tương: cho tương hạt, hành phi, quốc gia lọc, bơ đậu phộng vào máy xay nhuyễn. Đun sôi hỗn hợp, nêm hạt nêm Knorr, đường, rắc đậu phộng đập dập, cho ớt bằm lên.
Gỏi cuốn rau má
Gỏi cuốn rau má

Gỏi cuốn bơ

Nguyên liệu:

  • Trái bơ 1 quả (Sáp)
  • Cà rốt 1 quả
  • Dưa leo 1 quả
  • Xà lách 8 lá (1 búp)
  • Rau thơm 5 gr
  • Bắp bò 16 miếng (Muối)
  • Bánh tráng 8 miếng

Cách làm:

  • Bước 1: Rau xà lách và rau thơm rửa sạch. Cà rốt, dưa leo cắt sợi theo chiều dài của gỏi cuốn định cuốn. Bơ bỏ vỏ, cắt thanh dài. có thể thay bắp bò bằng thịt heo luộc, tôm luộc, thanh cua theo sở thích. Nếu ăn chay, nên thay thịt bằng đậu chiên.
  • Bước 2: Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm rồi sắp các chất liệu vào bánh tráng, cuốn là hoàn thành. Khi ăn chấm với quốc gia sốt mè rang.
Gỏi cuốn bơ
Gỏi cuốn bơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *