Top 3 hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất 1

Top 3 hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất Gửi Bình Luận

Một trường học mầm non mãi không thể nào thiếu được các góc chơi của con, để trường học trở nên thật lôi cuốn đối với trẻ. Đây thì là những nơi giúp khơi gợi niềm miệt mài học hành và tạo cảm hứng học cho các bé. Thế nhưng Làm thế nào để có thể trang trí lớp học một cách phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chỉ dẫn trang trí trường học mầm non đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Chỉ dẫn trang trí trường học mầm non 1

Chỉ dẫn trang trí trường học mầm non 1
Chỉ dẫn trang trí trường học mầm non 1 
1. Trang trí góc chơi

Những góc chơi trong lớp mãi phân chia thành những khu vực chơi và trang trí tên góc cũng như hình ảnh trang trí sao cho thật rực rỡ sắc màu, ngộ nghĩnh.

Tùy vào đặc tính của lứa tuổi, tại các góc chơi ta thực hiện nội quy góc chơi với sự quy định về số lượng trẻ, thái độ khi chơi chung với chúng ta, lời nhắc nhở cất dọn đồ chơi gọn gàng và đúng nằm tại. Tên góc chơi nên viết bằng tiếng anh để tạo môi trường hội nhập trong lớp cho trẻ.

2. Trang trí góc tạo hình

Với góc tạo hình, giáo viên có thể trang trí với những bức tranh mẫu được trình bày bằng nhiều hình thức và nguyên vật liệu khác nhau, để từ đó kích thích, gợi mở sự sáng tạo cho trẻ. Bên cạnh đócác nguyên vật liệu để trẻ dùng trong góc chơi tạo hình cũng phải được chuẩn bị sao cho thật đa dạng, phong phú và vừa tầm tay với của trẻ, kích thích trẻ chơi và không hạn chế sự sáng tạo của mỗi trẻ.

3. Trang trí khoảng hiên sau của các lớp

Đây là một không gian lý tưởng với nắng và gió để những giáo viên nên tận dụng làm góc thiên nhiên, nơi mà các con nên trồng hay quan tâm những cây cảnh của lớp. Và đó cũng sẽ là nơi để những cô và những con có thể tạo một không gian thư giãn giữa các hoạt động học tập và giải trí trong ngày.

4. Biên soạn những vật phẩm đồ chơi thật hấp dẫn với trẻ

Các cô giáo có thể ứng dụng sự sáng tạo và tinh tế của bản thân để khiến thêm thật nhiều đồ chơi từ chính các nguyên vật liệu tái sự dụng như: vở hộp sữa chua khiến thành những chú heo con thật đáng yêu, những chú công nhiều màu sắc, hay các chiếc ống hút cũng có thể biến thành các chiếc xe đạp nhỏ xinh đẹp.

5. Trang trí thêm

Ngoài racác cô giáo cũng thể để dành một góc lớp nào đó để cho trẻ có thể trưng bày sản phẩm của bản thân. Hay cũng có thể đóng khung hình ảnh của các bạn nhỏ và treo ở các góc trong lớp. Để từ đó giúp trẻ nhận thấy hứng thú học tập hơn vào hàng ngày đến trường.

Hướng dẫn trang trí trường học mầm non 2

Hướng dẫn trang trí trường học mầm non 2
Hướng dẫn trang trí trường học mầm non 2
Những cô giáo nên phân ra các góc lớp ​với các chủ để khác nhau như:

Góc xây dựng: Đây là một góc hoc giúp trẻ phát huy sự sáng tạo của ta trong việc xây dựng hay desize các không gian mà mình thích. Để trang trí cho góc học này, các cô giáo cần chuẩn bị các nguyên vật liệu thực hiện như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi xích đu,… trang phục của bác thợ xây.

Góc Bác sỹ: Góc chơi này vừa tạo cho trẻ sự thích thú khi tham dự trò chơi, lại vừa giúp các em tránh được nỗi sợ hãi mỗi khi phải khám bác sĩ ngoài đời thực. Để có thể trang trí góc lớp này thật một cách hiệu quả và đúng như ý nghĩa mà nó mang lạinhững cô giáo cần chuẩn bị những dụng cụ y khoa như mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh. Các thứ này các cô có thể mua từ cửa hàng bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây.

Góc âm nhạc: đây là luôn nơi để trẻ khiến quen, ôn luyệncủng cố và vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào những trò chơi cũng như các làm việc sáng tạo, tạo điều kiện trình bày năng lực âm nhạc của trẻ. Để giúp góc âm nhạc thực sự là nơi lôi cuốnhấp dẫn đối với trẻ thì tốt nhất góc âm nhạc không nên cố định, những kệ phải được đóng sao cho vừa tầm trẻ khi dùngcó thể có bánh xe đẩy. Tại góc âm nhạc, cô giáo nên để giấy báo, hay các loại giấy phế liệu có kích thước lớn, tạo điều kiện cho trẻ có thể cải thiện khả năng sáng tạo của chúng ta để thiết kế ra các mẫu áo, váy… theo ý tưởng của trẻ, đáp ứng chơi vũ hội hóa trang hay nhảy múa tự do,…

Góc trung tâm thương mại của bé: Ở lứa tuổi mầm non, các bé thường vô cùng thích chơi đồ hàng. Vậy nên, tại lớp học các giáo viên cũng có thể trang trí một góc lớp với tên gọi ”Góc siêu thị của bé” để giúp trẻ có thể vui chơi theo đúng sở thích của ta. Để tạo nên sự sinh động cho góc lớp này, những giáo viên nên desize những kệ thương phẩm mô phỏng với thật nhiều đồ chơi yêu thích của trẻ.

Trang trí trường học mầm non theo cách này mãi giúp trẻ hiểu từng chủ đề và hào hứng vào mỗi khi tham gia giờ học, giải tríBên cạnh đó tạo nên sự đa dạng, phong phú về những chủ đề và màu sắc cho trường học cũng như thích hợp với lứa tuổi của trẻ mầm non.

Chỉ dẫn trang trí trường học mầm non 3

Chỉ dẫn trang trí trường học mầm non 3
Chỉ dẫn trang trí trường học mầm non 3
Những cô giáo cũng nên trang trí lớp học theo hướng ”tạo môi trường mở cho bé” như sau:

Các giáo viên có thể sưu tầm và tận dụng tối đa các loại nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu phế thải chẳng hạn như: hộp sữa, thìa sữa chua, len, vải, vỏ sò, vỏ ốc, ống hút, chai nhựa và đặc biệt là ta nên sử dụng vải nỉ vì màu sắc cũng như độ bền và sự chuyên dụng của loại vải này,…. Từ những vật liệu này, áp dụng sự sáng tạo của mình luôn các cô nên trang trí thành thật nhiều góc chơi cho trẻ, với các hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương ,không gian hoạt động thân thiện sao cho phù hợp với tâm sinh lý của trẻ, thích hợp với tên gọi của từng góc chơi để từ đó thu hút được sự hứng thú của trẻ trong quá trình học hànhgiải trí.

Xem xétcác cô giáo nên bố trí các đồ vậtdụng cụ sao cho thật phù hợpthuận tiện cho trẻ khi chơi để có thể tạo các góc học tập mở giúp trẻ làm việc thích hợp với từng chủ đề cũng như từng độ tuổi của từng lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *